Vistogard

ชื่อสามัญ: Uridine Triacetate

การใช้งานของ Vistogard

Vistogard ทำงานโดยชะลอความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากยารักษามะเร็งบางชนิด (Capecitabine หรือ fluorouracil)

Vistogard ใช้ในการรักษายาเกินขนาดของ Capecitabine หรือ fluorouracil

Vistogard ยังใช้ในกรณีฉุกเฉินเพื่อรักษาผลข้างเคียงที่คุกคามถึงชีวิตที่เกิดจาก Capecitabine หรือ Fluorouracil ซึ่งรวมถึงผลกระทบต่อหัวใจ ระบบประสาท กระเพาะอาหาร ลำไส้ หรือเซลล์เม็ดเลือด

อาจให้ยานี้อาจได้รับก่อนที่อาการเกินขนาดจะปรากฏขึ้น อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วย Vistogard ต้องเริ่มภายใน 96 ชั่วโมงหลังจากที่คุณได้รับยา Capecitabine หรือฟลูออโรยูราซิลครั้งสุดท้าย

Vistogard ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้วิสโทการ์ด: ลมพิษ คัน; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ผลข้างเคียงของวิสโทการ์ดที่พบบ่อยอาจรวมถึง:

 • คลื่นไส้;
 • <

  อาเจียน; หรือ

 • อาการท้องร่วง
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Vistogard

  ก่อนที่คุณจะใช้วิสโตการ์ด โปรดแจ้งให้แพทย์ประจำตัวของคุณทราบเกี่ยวกับสภาวะทางการแพทย์หรืออาการแพ้ทั้งหมดของคุณ และยาทั้งหมดที่คุณใช้ ในบางกรณี คุณอาจไม่สามารถใช้วิสโทการ์ดได้ หรืออาจจำเป็นต้องปรับขนาดยาหรือมีข้อควรระวังพิเศษ

  ไม่ทราบว่าวิสโตการ์ดจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์

  ไม่ทราบว่ายูริดีนไตรอะซิเตตผ่านเข้าสู่น้ำนมแม่หรือไม่ หรืออาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ได้หรือไม่ แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณกำลังให้นมทารก

  วิธีใช้ Vistogard

  ขนาดยาวิสโทการ์ดสำหรับผู้ใหญ่ปกติสำหรับการใช้ยาเกินขนาดฟลูออโรยูราซิล/คาเปซิทาบีน:

  10 กรัม (1 ซอง) รับประทานทุกๆ 6 ชั่วโมง เป็นเวลา 20 โดส ความคิดเห็น: แต่ละขนาดควรผสมกับ 3 อาหารอ่อน เช่น ซอสแอปเปิ้ล พุดดิ้ง หรือโยเกิร์ต 4 ออนซ์ และรับประทานภายใน 30 นาทีพร้อมกับน้ำ 4 ออนซ์ การใช้: การรักษาฉุกเฉินสำหรับการใช้ยาเกินขนาดฟลูออโรยูราซิลหรือคาเพซิทาบีน โดยไม่คำนึงถึงอาการ หรือสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการตั้งแต่เริ่มแรก รุนแรง หรือเป็นพิษถึงชีวิตซึ่งส่งผลต่อระบบหัวใจหรือระบบประสาทส่วนกลาง และ/หรืออาการตั้งแต่เริ่มแรก มีความรุนแรงผิดปกติ อาการไม่พึงประสงค์ (เช่น ความเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหารและ/หรือภาวะนิวโทรพีเนีย) ภายใน 96 ชั่วโมงหลังสิ้นสุดการให้ฟลูออโรยูราซิลหรือคาเพซิตาไบน์

  ขนาดยาวิสโตการ์ดสำหรับผู้ใหญ่เพื่อรักษาภาวะกรดในปัสสาวะในช่องปาก:

  ขนาดยาเริ่มต้น: 60 มก./กก. รับประทานวันละครั้ง ขนาดยาปกติ: เพิ่มขนาดยาเป็น 120 มก./กก. รับประทานวันละครั้งเนื่องจากประสิทธิภาพไม่เพียงพอ เช่น การเกิดขึ้นอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้: -ระดับของกรด orotic ในปัสสาวะยังคงอยู่ สูงกว่าปกติหรือเพิ่มขึ้นเกินช่วงปกติหรือที่คาดไว้สำหรับผู้ป่วย -ค่าทางห้องปฏิบัติการ (เช่น ดัชนีเม็ดเลือดแดงหรือเม็ดเลือดขาว) ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะกรดในปัสสาวะทางพันธุกรรมแสดงให้เห็นหลักฐานของการแย่ลง - อาการหรืออาการอื่น ๆ ของโรคแย่ลง ขนาดยาสูงสุด: 8 กรัม รับประทานวันละครั้ง หมายเหตุ: สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการขนาดยาเป็นทวีคูณคือ 2 กรัม (3/4 ช้อนชา) อาจให้ยาทั้งห่อโดยไม่ต้องชั่งน้ำหนักหรือตวง การใช้งาน: การรักษาภาวะกรดในปัสสาวะโดยกรรมพันธุ์

  ขนาดยาปกติในเด็กสำหรับฟลูออโรยูราซิล/คาเปซิตาบีน ใช้ยาเกินขนาด:

  6.2 กรัม/ตารางเมตร BSA รับประทานทุกๆ 6 ชั่วโมงเป็นเวลา 20 โดส สูงสุด ขนาดยา: 10 กรัมต่อโดส ความคิดเห็น: -วัดขนาดยาโดยใช้สเกลที่แม่นยำถึงอย่างน้อย 0.1 กรัม หรือช้อนชาตวงที่แม่นยำถึง 1/4 ช้อนชา - แต่ละขนาดควรผสมกับอาหารอ่อน 3 ถึง 4 ออนซ์ เช่น ซอสแอปเปิ้ล พุดดิ้ง หรือโยเกิร์ต และรับประทานภายใน 30 นาที พร้อมกับน้ำ 4 ออนซ์ - ควรทิ้งเม็ดที่ไม่ได้ใช้และไม่ควรนำไปใช้ในการใช้ยาครั้งต่อไป -ข้อมูลทางคลินิกที่มีจำกัดบ่งชี้ว่าการตอบสนองและความปลอดภัยมีความคล้ายคลึงกันในผู้ป่วยเด็กและผู้ใหญ่ การใช้: การรักษาฉุกเฉินสำหรับการใช้ยาเกินขนาดฟลูออโรยูราซิลหรือคาเพซิทาบีน โดยไม่คำนึงถึงอาการ หรือสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการตั้งแต่เริ่มแรก รุนแรง หรือเป็นพิษถึงชีวิตซึ่งส่งผลต่อระบบหัวใจหรือระบบประสาทส่วนกลาง และ/หรืออาการตั้งแต่เริ่มแรก มีความรุนแรงผิดปกติ อาการไม่พึงประสงค์ (เช่น ความเป็นพิษต่อระบบทางเดินอาหารและ/หรือภาวะนิวโทรพีเนีย) ภายใน 96 ชั่วโมงหลังสิ้นสุดการให้ฟลูออโรยูราซิลหรือคาเพซิตาไบน์

  ขนาดยาปกติในเด็กสำหรับภาวะกรดในปัสสาวะในช่องปาก:

  ขนาดยาเริ่มต้น: 60 มก./กก. รับประทานวันละครั้ง ขนาดยาปกติ: เพิ่มขนาดยาเป็น 120 มก./กก. รับประทานวันละครั้งเนื่องจากประสิทธิภาพไม่เพียงพอ เช่น เกิดเหตุการณ์อย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ -ระดับของกรด orotic ในปัสสาวะยังคงสูงกว่าปกติ หรือเพิ่มขึ้นเกินช่วงปกติหรือที่คาดไว้สำหรับผู้ป่วย -ค่าทางห้องปฏิบัติการ (เช่น ดัชนีเม็ดเลือดแดงหรือเม็ดเลือดขาว) ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะกรดในปัสสาวะทางพันธุกรรมแสดงให้เห็นหลักฐานของการแย่ลง - อาการหรืออาการอื่น ๆ ของโรคแย่ลง ขนาดยาสูงสุด: 8 กรัม รับประทานวันละครั้ง ความคิดเห็น: -ยานี้สามารถผสมกับนมหรือสูตรสำหรับทารกได้ สำหรับผู้ป่วยที่ได้รับมากถึง 2 กรัม (3/4 ช้อนชา); ควรปรึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตเพื่อขอคำแนะนำในการบริหาร -สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการขนาดยาเป็นทวีคูณ 2 กรัม (3/4 ช้อนชา) อาจให้ยาทั้งห่อโดยไม่ต้องชั่งน้ำหนักหรือตวง การใช้: การรักษาภาวะปัสสาวะเป็นกรดในทางเดินปัสสาวะโดยกรรมพันธุ์

  คำเตือน

  คู่มือการใช้ยานี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับยา uridine triacetate ตราวิสโตการ์ด Xuriden เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งของ uiridine triacetate ที่ไม่ครอบคลุมอยู่ในคู่มือการใช้ยานี้

  ปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดบนฉลากยาและบรรจุภัณฑ์ของคุณ แจ้งผู้ให้บริการดูแลสุขภาพแต่ละรายของคุณเกี่ยวกับสภาวะทางการแพทย์ อาการแพ้ และยาทั้งหมดที่คุณใช้

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Vistogard

  ยาอื่นๆ อาจมีปฏิกิริยากับยูริดีน ไตรอะซิเตต รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร แจ้งให้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทราบเกี่ยวกับยาทั้งหมดที่คุณใช้อยู่ในขณะนี้ และยาใดๆ ที่คุณเริ่มหรือหยุดใช้

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม