ข่าวและบทความด้านเภสัชกรรม

ข่าวยาที่ครอบคลุมและทันสมัยสำหรับทั้งผู้บริโภคและบุคลากรทางการแพทย์

C-Sections ในเปอร์โตริโกมีจำนวนถึง 50.5 เปอร์เซ็นต์ของการเกิดทั้งหมดในปี 2022

อัตราการคลอดบุตรในเปอร์โตริโกสูงถึงร้อยละ 50.5 ของการคลอดบุตรทั้งหมดในปี 2565 ตามรายงานสรุปข้อมูลเดือนมกราคมที่เผยแพร่โดยศูนย์โรคแห่งสหรัฐอเมริกา

อุบัติการณ์ของการบาดเจ็บจากสกู๊ตเตอร์เพิ่มขึ้นจากปี 2559 เป็น 2563

อุบัติการณ์ของการบาดเจ็บจากสกู๊ตเตอร์เพิ่มขึ้นจากปี 2559 เป็น 2563 และผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากสกู๊ตเตอร์มักเข้ารับการผ่าตัดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามรายงานการศึกษา

อุบัติการณ์ของโรคหลอดเลือดสมองลดลงสำหรับคนผิวดำ, คนผิวขาวในสหรัฐอเมริกา

อุบัติการณ์ของโรคหลอดเลือดสมองลดลงในผู้ใหญ่ผิวดำและผิวขาวในประชากรสหรัฐอเมริกา แต่ความแตกต่างยังคงมีอยู่ ตามการศึกษาที่เผยแพร่ทางออนไลน์เมื่อวันที่ 1 มกราคม

ความชุกของการใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักร้อยละ 5.5 ในวัยรุ่น

โดยรวมแล้ว ร้อยละ 5.5 ของวัยรุ่นใช้ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก โดยมีการใช้มากขึ้นในหมู่เด็กผู้หญิง จากการทบทวนอย่างเป็นระบบและการวิเคราะห์เมตาที่เผยแพร่ทางออนไลน์ J

ความเจ็บปวดลดลงด้วยการฟื้นฟูกล้ามเนื้อเป้าหมาย ณ เวลาที่ตัดแขนขา

สำหรับผู้ป่วยที่ถูกตัดแขนขา การฟื้นฟูกล้ามเนื้อเป้าหมาย (TMR) ณ เวลาที่ตัดแขนขาจะช่วยเพิ่มคะแนนความเจ็บปวด และลดอัตราการก่อตัวของนิวโรมา

เมื่อพายุหิมะสงบลง จงอยู่อย่างปลอดภัยจากอันตรายจากก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์

PGMA G300-2018 และ UL 2201 คาดว่าจะลดการเสียชีวิตจากพิษของ CO ลงได้ 87 และ 100 ตามลำดับ รุ่นที่ได้รับการรับรอง UL 2201 ได้ลด CO emi

วงจรที่เลวร้าย: อาการซึมเศร้าและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมักจะไปด้วยกัน

การศึกษาใหม่พบว่าภาวะซึมเศร้าอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นในกลุ่มคนที่ต่อสู้กับโรคอ้วน ผู้ที่มีอาการเพิ่มขึ้นเกี่ยวข้องกับ

กลูโคคอร์ติคอยด์ขนาดสูงไม่ดีไปกว่าการได้รับกลูโคคอร์ติคอยด์ขนาดต่ำสำหรับการสูญเสียการได้ยินอย่างกะทันหัน

สำหรับผู้ป่วยที่มีการสูญเสียการได้ยินจากการรับความรู้สึกอย่างกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ (ISSNHL) การบำบัดด้วยกลูโคคอร์ติคอยด์ขนาดสูงอย่างเป็นระบบไม่ได้ดีไปกว่าการรักษาด้วยขนาดยาต่ำ Accor

อาการที่มีอยู่เดิมที่พบในผู้ป่วยทุกรายที่หัวใจเต้นเร็วหลังจากฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ผู้ป่วยที่เป็นโรคหลังการฉีดวัคซีนหลังโควิด-19 กลุ่มอาการหัวใจเต้นเร็วมีพยาธิสภาพหลังการฉีดวัคซีน (POTS) ล้วนมีภาวะที่เป็นอยู่ก่อนแล้ว ตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ในรายงาน

เครื่องหมายมานุษยวิทยา + ชีวเคมีอาจช่วยวินิจฉัยโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้

การรวมกันของน้ำหนักการตั้งครรภ์และเครื่องหมายทางชีวเคมีอาจสามารถปรับปรุงการวินิจฉัยโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (GDM) ได้ ตามรายงานของสำนักพิมพ์

คำสำคัญยอดนิยม