Vibegron

ชื่อสามัญ: Vibegron
ชื่อแบรนด์: Gemtesa
รูปแบบการให้ยา: แท็บเล็ตในช่องปาก
ชั้นยา: antispasmodics ปัสสาวะ

การใช้งานของ Vibegron

ไวเบกรอนเป็นยาประเภทหนึ่งที่เรียกว่าตัวเอกเบต้า-3 ใช้ในการรักษากระเพาะปัสสาวะไวเกิน กระเพาะปัสสาวะไวเกินเป็นภาวะที่ทำให้เกิดการปัสสาวะบ่อยครั้งและฉับพลันซึ่งควบคุมได้ยาก

Vibegron ทำงานโดยการเปิดใช้งานตัวรับ adrenergic beta-3 ในกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลักในผนังกระเพาะปัสสาวะ - กล้ามเนื้อเรียบของ detrusor - ในขณะที่กระเพาะปัสสาวะกำลังเติม การผ่อนคลายกล้ามเนื้อเรียบของ detrusor ช่วยให้คุณกลั้นปัสสาวะในกระเพาะปัสสาวะได้มากขึ้น ซึ่งช่วยรักษาอาการของกระเพาะปัสสาวะไวเกิน

Vibegron ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) ในเดือนธันวาคม 2020 และเปิดตัว ภายใต้ชื่อแบรนด์ Gemtesa ในปีถัดไป

Vibegron ผลข้างเคียง

ไวเบกรอนอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง รวมถึง:

 • ไม่สามารถทำให้กระเพาะปัสสาวะว่างเปล่าได้ (การเก็บปัสสาวะ) Vibegron อาจเพิ่มโอกาสที่คุณจะไม่สามารถล้างกระเพาะปัสสาวะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีสิ่งกีดขวางบริเวณทางออกของกระเพาะปัสสาวะ หรือใช้ยาอื่นเพื่อรักษากระเพาะปัสสาวะไวเกิน แจ้งแพทย์ของคุณทันทีหากคุณไม่สามารถล้างกระเพาะปัสสาวะได้
 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยที่สุดของ Vibegron ได้แก่:

 • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
 • ปวดศีรษะ
 • คัดจมูก เจ็บคอ หรือน้ำมูกไหล
 • ท้องร่วง
 • คลื่นไส้
 • การติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน
 • สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมดของ Vibegron หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดสอบถามจากแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

  โทรติดต่อแพทย์เพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Vibegron

  แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์ ไม่ทราบว่าไวบีกรอนจะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่

  แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณกำลังให้นมบุตรหรือวางแผนที่จะให้นมบุตร ไม่ทราบว่า Vibegron ผ่านเข้าสู่เต้านมของคุณหรือไม่ พูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการเลี้ยงลูกน้อยของคุณหากคุณรับประทานไวบีกรอน

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Vibegron

  ขนาดยาที่แนะนำของไวบีกรอนคือ 1 เม็ด 75 มก. วันละครั้ง

  ดูข้อมูลการสั่งจ่ายยาฉบับเต็มสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้ยาไวบีกรอน

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Vibegron

  แจ้งให้แพทย์ประจำตัวของคุณทราบเกี่ยวกับยาทั้งหมดที่คุณใช้ รวมทั้งยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ วิตามิน และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสมุนไพร

  แจ้งแพทย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้ยาที่มีดิจอกซิน ควรตรวจสอบระดับดิจอกซินในเลือดของคุณควรทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการรักษาด้วยไวบีกรอน เนื่องจากการรักษาด้วยไวบีโกรนอาจส่งผลต่อปริมาณดิจอกซินที่คุณควรใช้

  รู้จักยาที่คุณรับประทาน เก็บรายชื่อไว้เพื่อแจ้งให้แพทย์และเภสัชกรทราบเมื่อคุณได้รับยาใหม่

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม