Zorvolex

ชื่อสามัญ: Diclofenac
ชั้นยา: ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

การใช้งานของ Zorvolex

Zorvolex เป็นยาต้านการอักเสบแบบ nonsteroidal (NSAID) ที่ใช้รักษาอาการปวดเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือสัญญาณและอาการของโรคข้อเข่าเสื่อม

ผง Zorvolex (Cambia) ใช้ในการรักษา อาการปวดหัวไมเกรน Cambia จะรักษาอาการปวดหัวที่เริ่มขึ้นแล้วเท่านั้น จะไม่ป้องกันอาการปวดหัวหรือลดจำนวนการโจมตี

ซอร์โวเล็กซ์อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Zorvolex ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้ (ลมพิษ หายใจลำบาก บวมที่ใบหน้าหรือลำคอ) หรือมีปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง (มีไข้ เจ็บคอ แสบตา ปวดผิวหนัง ผื่นแดงหรือม่วงที่มีพุพองและลอก)

หยุดใช้ Zorvolex และไปพบแพทย์หากคุณมีปฏิกิริยาจากยาอย่างรุนแรงซึ่งอาจส่งผลต่อหลายส่วนของ ร่างกายของคุณ อาการอาจรวมถึงผื่นที่ผิวหนัง มีไข้ ต่อมบวม ปวดกล้ามเนื้อ อ่อนแรงอย่างรุนแรง ช้ำผิดปกติ หรือทำให้ผิวหนังหรือตาเหลือง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี < ข>สัญญาณของหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง: อาการเจ็บหน้าอกลามไปที่กรามหรือไหล่ของคุณ อาการชาหรืออ่อนแรงอย่างกะทันหันที่ซีกหนึ่งของร่างกาย พูดไม่ชัด รู้สึกหายใจไม่ออก

< ข>ซอร์โวเล็กซ์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ซอร์โวเล็กซ์ และโทรเรียกแพทย์ของคุณทันที หากคุณมี:

 • สัญญาณแรกของผื่นที่ผิวหนัง ไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหนก็ตาม;

 • อาการคล้ายไข้หวัดใหญ่
 • ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ - บวม น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รู้สึกหายใจไม่ออก
 • <

  ปัญหาเกี่ยวกับไต - ปัสสาวะน้อยหรือไม่มีเลย เจ็บปวดหรือปัสสาวะลำบาก บวมที่แขนหรือขา รู้สึกเหนื่อยหรือหายใจไม่ออก

 • ปัญหาเกี่ยวกับตับ- - คลื่นไส้, ท้องร่วง, ปวดท้อง (ด้านขวาบน), อ่อนเพลีย, คัน, ปัสสาวะสีเข้ม, อาการตัวเหลือง (ผิวหนังหรือตาเหลือง); หรือ
 • สัญญาณของเลือดออกในกระเพาะอาหาร - ถ่ายเป็นเลือดหรือชักช้า ไอเป็นเลือดหรืออาเจียนที่ดูเหมือนกากกาแฟ
 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของซอร์โวเล็กซ์อาจรวมถึง:

 • อาหารไม่ย่อย มีลมในท้อง คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง
 • <

  ท้องร่วง ท้องผูก;

 • ปวดศีรษะ เวียนศีรษะ ง่วงซึม;
 • การทดสอบในห้องปฏิบัติการที่ผิดปกติ

 • คัน เหงื่อออก;
 • คัดจมูก;
 • ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น; หรือ
 • บวมหรือปวดที่แขนหรือขาของคุณ
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงและอื่น ๆ ทั้งหมด อาจเกิดขึ้นได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Zorvolex

  ซอร์โวเล็กซ์สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองถึงขั้นเสียชีวิตได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีปัจจัยเสี่ยงก็ตาม อย่าใช้ยานี้ก่อนหรือหลังการผ่าตัดบายพาสหัวใจ (การปลูกถ่ายบายพาสหลอดเลือดหัวใจหรือ CABG)

  ซอร์โวเล็กซ์อาจทำให้เลือดออกในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ ภาวะเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าในขณะที่คุณใช้ยานี้ โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ

  คุณไม่ควรใช้ซอร์โวเล็กซ์หากคุณแพ้ หรือหากคุณเคยเป็นโรคหอบหืดหรือมีอาการแพ้อย่างรุนแรงหลังจากรับประทานแอสไพรินหรือ NSAID

  อย่าใช้ Cambia เพื่อรักษาอาการปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์ อย่าใช้ Zipsor หากคุณแพ้เนื้อวัวหรือโปรตีนจากเนื้อวัว

  แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณเคยมี:

 • โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง
 • แผลหรือมีเลือดออกในกระเพาะอาหาร
 • โรคหอบหืด;
 • โรคตับหรือไต; หรือ
 • ถ้าคุณสูบบุหรี่
 • ซอร์โวเล็กซ์อาจส่งผลต่อการตกไข่ และอาจตั้งครรภ์ได้ยากขึ้นขณะใช้ยานี้

  หากคุณกำลังตั้งครรภ์ คุณไม่ควรรับประทานซอร์โวเล็กซ์ เว้นแต่แพทย์จะสั่ง การรับประทานยากลุ่ม NSAID ในช่วง 20 สัปดาห์สุดท้ายของการตั้งครรภ์อาจทำให้เกิดปัญหาหัวใจหรือไตอย่างรุนแรงในทารกในครรภ์และอาจเป็นไปได้ ภาวะแทรกซ้อนกับการตั้งครรภ์ของคุณ

  การให้นมบุตรขณะใช้ยานี้อาจไม่ปลอดภัย สอบถามแพทย์ของคุณเกี่ยวกับความเสี่ยงใดๆ

  Zorvolex ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Zorvolex

  ไดโคลฟีแนคยี่ห้อต่างๆ มีจำนวนซอร์โวเล็กซ์ต่างกัน และอาจมีการใช้แตกต่างกัน หากคุณเปลี่ยนยี่ห้อ ความต้องการขนาดยาของคุณอาจเปลี่ยนไป ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เกี่ยวกับปริมาณยาที่ต้องรับประทาน ถามเภสัชกรของคุณหากคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับยี่ห้อของไดโคลฟีแนคที่คุณได้รับจากร้านขายยา

  ปฏิบัติตามคำแนะนำทั้งหมดบนฉลากใบสั่งยาของคุณและอ่านคู่มือการใช้ยาทั้งหมด แพทย์ของคุณอาจเปลี่ยนขนาดยาเป็นครั้งคราว ใช้ยาขนาดต่ำสุดที่มีประสิทธิภาพในการรักษาอาการของคุณ

  กลืนแท็บเล็ตทั้งหมดและอย่าบด เคี้ยว หรือหัก

  รับประทาน < ข>ซอร์โวเล็กซ์ ในขณะท้องว่าง อย่างน้อย 1 ชั่วโมงก่อนหรือ 2 ชั่วโมงหลังอาหาร

  ละลายผงซอร์โวเล็กซ์ (แคมเบีย) ด้วยน้ำ 1 ถึง 2 ออนซ์ ห้ามใช้ของเหลวชนิดอื่น คนส่วนผสมนี้แล้วดื่มให้หมดทันที ผงยานี้จะทำงานได้ดีที่สุดหากคุณรับประทานในขณะท้องว่าง

  โทรเรียกแพทย์ของคุณหากอาการปวดหัวของคุณไม่หายไปอย่างสมบูรณ์หลังจากรับประทาน Cambia

  หากคุณใช้ซอร์โวเล็กซ์ในระยะยาว คุณอาจจำเป็นต้องได้รับการทดสอบทางการแพทย์เป็นประจำ

  เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน ปิดขวดให้สนิทเมื่อไม่ใช้งาน

  คำเตือน

  ซอร์โวเล็กซ์สามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองได้ อย่าใช้ Zorvolex ก่อนหรือหลังการผ่าตัดบายพาสหัวใจ (การปลูกถ่ายบายพาสหลอดเลือดหัวใจหรือ CABG) ยานี้อาจทำให้เลือดออกในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Zorvolex

  สอบถามแพทย์ก่อนใช้ยา Zorvolex หากคุณใช้ยาแก้ซึมเศร้า การรับประทานยาต้านอาการซึมเศร้าบางชนิดร่วมกับ NSAID อาจทำให้คุณช้ำหรือมีเลือดออกได้ง่าย

  แจ้งให้แพทย์ประจำตัวของคุณทราบเกี่ยวกับอาการทั้งหมดของคุณ ยาอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง:

 • ยารักษาโรคหัวใจหรือความดันโลหิต รวมถึงยาขับปัสสาวะหรือ "ยาเม็ดน้ำ";
 • รูปแบบอื่น ๆ ของ ซอร์โวเล็กซ์ (Arthrotec, Flector, Pennsaid, Solaraze, Voltaren Gel);
 • ทินเนอร์เลือด --warfarin, Coumadin, Jantoven; หรือ
 • ยากลุ่ม NSAID อื่นๆ ได้แก่ แอสไพริน ไอบูโพรเฟน (แอดวิล มอทริน) นาโพรเซน (อเลฟ) เซเลคอกซิบ (เซเลเบร็กซ์) อินโดเมธาซิน เมลอกซิแคม และอื่นๆ
 • รายการนี้ไม่สมบูรณ์ ยาอื่นๆ อาจส่งผลต่อซอร์โวเล็กซ์ รวมทั้งยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และร้านขายยา วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ที่นี่

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม