Zostrix Maximum Strength

ชื่อสามัญ: Capsaicin Topical
ชั้นยา: ตัวแทนเฉพาะที่เบ็ดเตล็ด

การใช้งานของ Zostrix Maximum Strength

แคปไซซินเป็นสารออกฤทธิ์ในพริกที่ทำให้เผ็ดร้อน แคปไซซินใช้ในครีมและโลชั่นทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหรือข้อ

แคปไซซินที่ใช้กับร่างกายทำให้เกิดความรู้สึกร้อนที่กระตุ้นเซลล์ประสาทบางส่วน เมื่อใช้แคปไซซินเป็นประจำ ผลของความร้อนนี้จะช่วยลดปริมาณของสาร P ซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำหน้าที่เป็นตัวส่งความเจ็บปวดในร่างกาย

Zostrix Maximum Strength ใช้เพื่อบรรเทาอาการกล้ามเนื้อหรือปวดข้อชั่วคราวที่เกิดจาก สายพันธุ์ เคล็ดขัดยอก โรคข้ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง ยานี้ยังใช้รักษาอาการปวดเส้นประสาท (โรคประสาท) ในผู้ที่เป็นโรคงูสวัดหรือ "โรคงูสวัด"

Qutenza เป็นรูปแบบแคปไซซินเฉพาะที่ตามใบสั่งแพทย์ซึ่งใช้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Qutenza ใช้ในการรักษาอาการปวดเส้นประสาทที่เกิดจากโรคเริม และยังรักษาอาการปวดเส้นประสาทที่เท้า (ปลายประสาทอักเสบ) ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

Zostrix Maximum Strength อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ใน Zostrix Maximum คู่มือความแข็งแกร่ง

Zostrix Maximum Strength ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก; อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ล้างผิวหนังและไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองของผิวหนังบริเวณที่คุณใช้ยานี้

ความแรงสูงสุดของซอสทริกซ์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ Zostrix Maximum Strength และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • ปวดอย่างรุนแรงหรือผิวหนังแดงบริเวณที่ใช้ยา

 • สูญเสียความรู้สึก
 • หายใจลำบากหรือกลืนลำบาก (หลังจากสูดดมกลิ่นแคปไซซินหรือสารตกค้างที่แห้งโดยไม่ตั้งใจ)
 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยอาจรวมถึงความเจ็บปวดหรือความรู้สึกแสบร้อนที่อาจคงอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน (โดยเฉพาะหลังจากที่คุณใช้แคปไซซินเฉพาะที่ครั้งแรก)

  นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมด ผลกระทบและอื่นๆ อาจเกิดขึ้นได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Zostrix Maximum Strength

  อย่าใช้ยานี้หากคุณแพ้พริก หรือหากคุณเคยมีอาการแพ้ Zostrix Maximum Strength

  แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณเคยมี:

 • การแพ้ใด ๆ (โดยเฉพาะต่อพืช); หรือ
 • ภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรง
 • ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยานี้ หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

  อย่าใช้ Zostrix Maximum Strength ที่บริเวณเต้านมของคุณหากคุณให้นมลูก

  อย่าใช้ยานี้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Zostrix Maximum Strength

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด แคปไซซินยี่ห้อ Qutenza ใช้ได้โดยบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น และไม่มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์

  ห้ามรับประทานทางปาก ยาเฉพาะที่มีไว้สำหรับใช้กับผิวหนังเท่านั้น

  แคปไซซินมีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ เช่น ครีม โลชั่น ของเหลว และแผ่นแปะผิวหนัง อ่านและปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้งานที่ให้มาพร้อมกับยาของคุณอย่างละเอียด สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณไม่เข้าใจคำแนะนำเหล่านี้

  อย่าใช้ Zostrix Maximum Strength กับแผลเปิดหรือบนผิวหนังที่ถูกแดดเผา แสบร้อนด้วยลม แห้ง แตกเป็นขุย หรือระคายเคือง หากยานี้เข้าตา จมูก ปาก ทวารหนัก หรือช่องคลอด ให้ล้างออกด้วยน้ำ

  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผิวของคุณสะอาดและแห้งก่อนที่คุณจะใช้ Zostrix Maximum Strength

  ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำทันทีหลังจากใช้ Zostrix Maximum Strength หรือใช้แผ่นแปะผิวหนังเฉพาะที่ หากคุณใช้ยานี้ที่มือหรือนิ้วมือเพื่อรักษาอาการปวดในบริเวณดังกล่าว ให้รออย่างน้อย 30 นาทีก่อนล้างมือ

  เพื่อป้องกันไม่ให้ยานี้ติดนิ้ว ให้ใช้ถุงมือยาง นิ้ว เปล สำลีก้อน หรือทิชชู่สะอาดในการทายา

  แคปไซซินอาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนได้ทุกที่ที่ใช้ แม้ว่ายาจะบนพื้นผิวอื่นที่ไม่ใช่ผิวหนังของคุณ แต่คุณอาจรู้สึกแสบร้อนเมื่อสัมผัสพื้นผิวนั้นในภายหลัง ความรู้สึกนี้มักจะไม่รุนแรงและควรค่อยๆ ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปด้วยการใช้ยาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

  หากรู้สึกแสบร้อนเจ็บปวดหรือทำให้รู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรง ให้ล้างบริเวณผิวหนังที่ทำการรักษาด้วยสบู่และน้ำเย็น ไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองอย่างรุนแรง

  อย่าปิดผิวที่ได้รับการรักษาด้วยผ้าพันแผลหรือแผ่นทำความร้อน ซึ่งอาจเพิ่มความรู้สึกแสบร้อนได้ . คุณอาจคลุมผิวหนังด้วยเสื้อผ้า

  หลีกเลี่ยงการอาบน้ำภายใน 1 ชั่วโมงก่อนหรือหลังคุณทาแคปไซซินกับผิวหนัง หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำหรือออกกำลังกายอย่างหนัก น้ำอุ่นหรือเหงื่ออาจเพิ่มความรู้สึกแสบร้อนที่เกิดจากแคปไซซินได้

  หลีกเลี่ยงการให้ Zostrix Maximum Strength เข้าตาหรือใกล้จมูกในบริเวณที่คุณอาจสูดดมเข้าไป หากเข้าไปในบริเวณใดๆ เหล่านี้ ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  หลีกเลี่ยงการใช้ยานี้กับคอนแทคเลนส์ ฟันปลอม และสิ่งของอื่นๆ ที่สัมผัสกับบริเวณที่บอบบางของร่างกาย

  การใช้ยานี้เป็นประจำอาจใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ก่อนที่อาการของคุณจะดีขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้ยาตามคำแนะนำต่อไป การบรรเทาอาการปวดควรค่อยๆ เกิดขึ้นเนื่องจากสาร P ในร่างกายลดลงในเซลล์ประสาท

  โทรตามแพทย์หากอาการปวดไม่ดีขึ้นหลังจากใช้ยานี้เป็นเวลา 7 วัน หรือหากอาการแย่ลงหรือ อาการดีขึ้นแล้วกลับมาเป็นใหม่อีกครั้งในอีก 2-3 วัน

  เก็บ Zostrix Maximum Strength ไว้ที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน ในสถานที่ที่เด็กและสัตว์เลี้ยงไม่สามารถเข้าถึงได้

  ของเหลว Zostrix Maximum Strength ติดไฟได้ ห้ามใช้หรือเก็บใกล้ไฟหรือเปลวไฟ

  คำเตือน

  อย่าใช้ Zostrix Maximum Strength หากคุณแพ้พริก หรือหากคุณเคยมีอาการแพ้ Zostrix Maximum Strength

  แคปไซซินอาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนได้ทุกที่ ถูกนำไปใช้ หากคุณรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรงหรือมีรอยแดงของผิวหนัง ให้ล้างบริเวณผิวหนังที่ทำการรักษาด้วยสบู่และน้ำเย็น

  ไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองของผิวหนังอย่างรุนแรง คุณใช้ยานี้ที่ไหน

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Zostrix Maximum Strength

  ไม่น่าเป็นไปได้ที่ยาอื่นๆ ที่คุณรับประทานหรือฉีดจะส่งผลต่อแคปไซซินที่ใช้เฉพาะที่ แต่ยาหลายชนิดสามารถโต้ตอบกันได้ แจ้งให้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทราบเกี่ยวกับยาทั้งหมดที่คุณใช้ รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม