Zostrix Maximum Strength Foot Pain

ชื่อสามัญ: Capsaicin Topical
ชั้นยา: ตัวแทนเฉพาะที่เบ็ดเตล็ด

การใช้งานของ Zostrix Maximum Strength Foot Pain

แคปไซซินเป็นสารออกฤทธิ์ในพริกที่ทำให้เผ็ดร้อน แคปไซซินใช้ในครีมและโลชั่นทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหรือข้อ

แคปไซซินที่ใช้กับร่างกายทำให้เกิดความรู้สึกร้อนที่กระตุ้นเซลล์ประสาทบางส่วน เมื่อใช้แคปไซซินเป็นประจำ ผลของความร้อนนี้จะช่วยลดปริมาณของสาร P ซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำหน้าที่เป็นตัวส่งความเจ็บปวดในร่างกาย

อาการปวดเท้า Zostrix Maximum Strength ใช้เพื่อบรรเทาอาการกล้ามเนื้อหรือปวดข้อชั่วคราว เกิดจากความเครียด เคล็ดขัดยอก โรคข้ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง ยานี้ยังใช้รักษาอาการปวดเส้นประสาท (โรคประสาท) ในผู้ที่เป็นโรคงูสวัดหรือ "โรคงูสวัด"

Qutenza เป็นรูปแบบแคปไซซินเฉพาะที่ตามใบสั่งแพทย์ซึ่งใช้โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ Qutenza ใช้รักษาอาการปวดเส้นประสาทที่เกิดจากโรคเริม และยังรักษาอาการปวดเส้นประสาทที่เท้า (โรคปลายประสาทอักเสบ) ในผู้ป่วยโรคเบาหวาน

อาการปวดเท้าของ Zostrix Maximum Strength อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ใน คู่มืออาการปวดเท้าแรงสูงสุด Zostrix

Zostrix Maximum Strength Foot Pain ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก; อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ล้างผิวหนังและไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองของผิวหนังบริเวณที่คุณใช้ยานี้

อาการปวดเท้าที่แรงสูงสุดของ Zostrix อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยา Zostrix Maximum Strength Foot Pain และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • ปวดอย่างรุนแรงหรือผิวหนังแดงบริเวณที่ใช้ยา
 • สูญเสียความรู้สึก
 • หายใจลำบากหรือกลืนลำบาก (หลังจากสูดดมกลิ่นแคปไซซินหรือสารตกค้างแห้งโดยไม่ตั้งใจ)

 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยอาจรวมถึงความเจ็บปวดหรือความรู้สึกแสบร้อนที่อาจคงอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมงหรือหลายวัน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่คุณใช้แคปไซซินเฉพาะที่ครั้งแรก)

  นี่ไม่ใช่รายการทั้งหมด ผลข้างเคียงและอื่นๆที่อาจเกิดขึ้นได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Zostrix Maximum Strength Foot Pain

  อย่าใช้ยานี้หากคุณแพ้พริก หรือหากคุณเคยมีอาการแพ้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain

  แจ้งให้แพทย์ทราบหากคุณเคยมี:

 • การแพ้ใด ๆ (โดยเฉพาะต่อพืช); หรือ
 • ภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรง
 • ปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยานี้ หากคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

  อย่าใช้ยา Zostrix Maximum Strength Foot Pain บนบริเวณเต้านมของคุณ หากคุณให้นมลูก

  อย่าใช้ยานี้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด แคปไซซินยี่ห้อ Qutenza ใช้ได้โดยบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น และไม่มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์

  ห้ามรับประทานทางปาก ยาเฉพาะที่มีไว้สำหรับใช้กับผิวหนังเท่านั้น

  แคปไซซินมีจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ เช่น ครีม โลชั่น ของเหลว และแผ่นแปะผิวหนัง อ่านและปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้งานที่ให้มาพร้อมกับยาของคุณอย่างละเอียด สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากคุณไม่เข้าใจคำแนะนำเหล่านี้

  อย่าใช้ยา Zostrix Maximum Strength Foot Pain กับแผลเปิดหรือบนผิวหนังที่ถูกแดดเผา แสบร้อนด้วยลม แห้ง แตกเป็นขุย หรือระคายเคือง หากยานี้เข้าตา จมูก ปาก ทวารหนัก หรือช่องคลอด ให้ล้างออกด้วยน้ำ

  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผิวของคุณสะอาดและแห้งก่อนที่คุณจะใช้ Zostrix Maximum Strength Foot ความเจ็บปวด

  ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่และน้ำทันทีหลังจากใช้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain หรือใช้แผ่นแปะผิวหนังเฉพาะที่ หากคุณใช้ยานี้ที่มือหรือนิ้วมือเพื่อรักษาอาการปวดในบริเวณดังกล่าว ให้รออย่างน้อย 30 นาทีก่อนล้างมือ

  เพื่อป้องกันไม่ให้ยานี้ติดนิ้ว ให้ใช้ถุงมือยาง นิ้ว เปล สำลีก้อน หรือทิชชู่สะอาดในการทายา

  แคปไซซินอาจทำให้เกิดอาการแสบร้อนได้ทุกที่ที่ใช้ แม้ว่ายาจะบนพื้นผิวอื่นที่ไม่ใช่ผิวหนังของคุณ แต่คุณอาจรู้สึกแสบร้อนเมื่อสัมผัสพื้นผิวนั้นในภายหลัง ความรู้สึกนี้มักจะไม่รุนแรงและควรค่อยๆ ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปด้วยการใช้ยาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

  หากรู้สึกแสบร้อนเจ็บปวดหรือทำให้รู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรง ให้ล้างบริเวณผิวหนังที่ทำการรักษาด้วยสบู่และน้ำเย็น ไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองอย่างรุนแรง

  อย่าปิดผิวที่ได้รับการรักษาด้วยผ้าพันแผลหรือแผ่นทำความร้อน ซึ่งอาจเพิ่มความรู้สึกแสบร้อนได้ . คุณอาจคลุมผิวหนังด้วยเสื้อผ้า

  หลีกเลี่ยงการอาบน้ำภายใน 1 ชั่วโมงก่อนหรือหลังคุณทาแคปไซซินกับผิวหนัง หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำหรือออกกำลังกายอย่างหนัก น้ำอุ่นหรือเหงื่ออาจเพิ่มความรู้สึกแสบร้อนที่เกิดจากแคปไซซินได้

  หลีกเลี่ยงไม่ให้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain เข้าตาหรือใกล้จมูกบริเวณที่คุณอาจสูดดมเข้าไป หากเข้าไปในบริเวณใดๆ เหล่านี้ ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  หลีกเลี่ยงการใช้ยานี้กับคอนแทคเลนส์ ฟันปลอม และสิ่งของอื่นๆ ที่สัมผัสกับบริเวณที่บอบบางของร่างกาย

  การใช้ยานี้เป็นประจำอาจใช้เวลานานถึง 2 สัปดาห์ก่อนที่อาการของคุณจะดีขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้ยาตามคำแนะนำต่อไป การบรรเทาอาการปวดควรค่อยๆ เกิดขึ้นเนื่องจากสาร P ในร่างกายลดลงในเซลล์ประสาท

  โทรตามแพทย์หากอาการปวดไม่ดีขึ้นหลังจากใช้ยานี้เป็นเวลา 7 วัน หรือหากอาการแย่ลงหรือ อาการดีขึ้นแล้วกลับมาเป็นใหม่ในอีก 2-3 วัน

  เก็บ Zostrix Maximum Strength Foot Pain ไว้ที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน ในสถานที่ที่เด็กและสัตว์เลี้ยงไม่สามารถเข้าถึงได้

  ของเหลว Zostrix Maximum Strength Foot Pain เป็นของเหลวไวไฟ ห้ามใช้หรือเก็บใกล้ไฟหรือเปลวไฟ

  คำเตือน

  อย่าใช้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain หากคุณแพ้พริก หรือหากคุณเคยมีอาการแพ้ Zostrix Maximum Strength Foot Pain

  แคปไซซินอาจทำให้เกิด รู้สึกแสบร้อนทุกที่ที่ใช้ หากคุณรู้สึกไม่สบายอย่างรุนแรงหรือมีรอยแดงของผิวหนัง ให้ล้างบริเวณผิวหนังที่ทำการรักษาด้วยสบู่และน้ำเย็น

  ไปพบแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการแสบร้อน ปวด บวม หรือพุพองของผิวหนังอย่างรุนแรง คุณใช้ยานี้ที่ไหน

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Zostrix Maximum Strength Foot Pain

  ไม่น่าเป็นไปได้ที่ยาอื่นๆ ที่คุณรับประทานหรือฉีดจะส่งผลต่อแคปไซซินที่ใช้เฉพาะที่ แต่ยาหลายชนิดสามารถโต้ตอบกันได้ แจ้งให้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณทราบเกี่ยวกับยาทั้งหมดที่คุณใช้ รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม