Tylenol Children's Plus Cold

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Chlorpheniramine, And Phenylephrine
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Children's Plus Cold

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

คลอร์เฟนิรามีนเป็นสารต่อต้านฮีสตามีนที่ช่วยลดผลกระทบของสารเคมีฮีสตามีนตามธรรมชาติในร่างกาย ฮีสตามีนอาจทำให้เกิดอาการจาม คัน น้ำตาไหล และมีน้ำมูกไหลได้

ฟีนิลเอฟรินเป็นยาลดอาการคัดจมูกที่ทำให้หลอดเลือดในช่องจมูกหดตัว หลอดเลือดขยายใหญ่อาจทำให้เกิดอาการคัดจมูก (อาการคัดจมูก)

Tylenol Children's Plus Cold เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย น้ำมูกไหลหรือคัดจมูก จาม คัน น้ำตาไหล และ ความแออัดของไซนัสที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ โรคหวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Children's Plus Cold อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Children's Plus Cold ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก; อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทาน Tylenol Children's Plus Cold และโทรเรียกแพทย์ของคุณทันทีหากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใด ๆ อีกต่อไป ที่มีอะซิตามิโนเฟน

ยานี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยานี้และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • เจ็บหน้าอก ชีพจรเต้นเร็ว อัตราการเต้นของหัวใจเร็วหรือไม่สม่ำเสมอ

 • สับสน ภาพหลอน กังวลอย่างรุนแรง
 • สั่น ชัก (ชัก)
 • ง่าย ช้ำหรือมีเลือดออกอ่อนแรงผิดปกติ
 • ปัสสาวะน้อยหรือไม่มีเลย
 • คลื่นไส้, ปวดท้องส่วนบน, คัน, เบื่ออาหาร, ปัสสาวะสีเข้ม, อุจจาระสีนวล, อาการตัวเหลือง (ผิวหรือตาเหลือง); หรือ
 • ความดันโลหิตสูงที่เป็นอันตราย (ปวดศีรษะอย่างรุนแรง ตาพร่ามัว เสียงหึ่งในหู วิตกกังวล เจ็บหน้าอก หายใจไม่สะดวก หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ อาการชัก)
 • ผลข้างเคียง เช่น ปากแห้ง ท้องผูก และสับสนอาจมีแนวโน้มมากขึ้นในผู้สูงอายุ

  ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Children's Plus Cold อาจรวมถึง :

 • เวียนศีรษะ ง่วงซึม;
 • ปวดศีรษะเล็กน้อย มองเห็นไม่ชัด;
 • ปาก จมูก หรือคอแห้ง
 • ท้องผูก
 • รู้สึกประหม่า; หรือ
 • ปัญหาการนอนหลับ (นอนไม่หลับ);
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Children's Plus Cold

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน คลอร์เฟนิรามีน หรือฟีนิลเอฟริน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลิกิลีน และทรานิลไซโพรมีน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรว่าปลอดภัยสำหรับคุณที่จะรับประทานยานี้หรือไม่ หากคุณมีอาการป่วยอื่นๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคหอบหืดหรือปอดอุดกั้นเรื้อรัง ไอมีเสมหะ หรือไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ ถุงลมโป่งพอง หรือหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 • การอุดตันในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ของคุณ
 • โรคตับ โรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • โรคไต
 • ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือหัวใจวายเมื่อเร็ว ๆ นี้
 • ปัญหาต่อมลูกหมากโตหรือปัสสาวะ
 • ต้อหิน;
 • โรคเบาหวาน
 • ต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป
 • ฟีโอโครโมไซโตมา (เนื้องอกของต่อมหมวกไต); หรือ
 • หากคุณรับประทานโพแทสเซียม (Cytra, Epiklor, K-Lyte, K-Phos, Kaon, Klor-Con, Polycitra, Urocit-K)
 • ไม่ทราบว่า Tylenol Children's Plus Cold จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  ยานี้อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาแก้แพ้และยาแก้คัดจมูกอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Children's Plus Cold

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้ในปริมาณมากหรือน้อยหรือนานกว่าที่แนะนำ โดยปกติยานี้รับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  ตวงยาเหลวด้วยช้อนตวงขนาดพิเศษหรือถ้วยยา ไม่ใช่ด้วยช้อนโต๊ะปกติ หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดปริมาณ ให้สอบถามจากเภสัชกร

  วางยาเม็ดฟู่ลงในแก้วน้ำ (อย่างน้อย 4 ออนซ์หรือครึ่งถ้วย) คนส่วนผสมนี้แล้วดื่มให้หมดทันที

  อย่าให้ยานี้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  อย่า รับประทานติดต่อกันนานกว่า 7 วัน หยุดรับประทานยาและไปพบแพทย์หากยังมีไข้หลังจากใช้ยาไปแล้ว 3 วัน และยังมีอาการปวดหลังจากผ่านไป 7 วัน (หรือ 5 วัน หากให้ยาเด็ก) หากอาการของคุณแย่ลง หรือหากคุณมีผื่นที่ผิวหนัง ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง หรือมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้าหากคุณมี รับประทานยานี้ภายในสองสามวันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา เช่น isocarboxazid, linezolid, การฉีดเมทิลีนบลู, ฟีเนลิซีน, ราซากิลีน, เซลีกิลีน หรือ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Children's Plus Cold

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยา Tylenol Children's Plus Cold หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน Tylenol Children's Plus Cold พร้อมกับยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยาสำหรับวิตกกังวล ซึมเศร้า หรือชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม