Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Dextromethorphan, Doxylamine, And Phenylephrine
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

เดกซ์โทรเมทอร์แฟนเป็นยาระงับอาการไอ ส่งผลต่อการตอบสนองต่อการไอในสมองที่กระตุ้นให้เกิดอาการไอ

ด็อกซิลามีนเป็นสารต่อต้านฮีสตามีนที่ช่วยลดผลกระทบของฮีสตามีนทางเคมีตามธรรมชาติในร่างกาย ฮีสตามีนอาจทำให้เกิดอาการจาม คัน น้ำตาไหล และมีน้ำมูกไหลได้

ฟีนิลเอฟรินเป็นยาลดอาการคัดจมูกที่ทำให้หลอดเลือดในช่องจมูกหดตัว หลอดเลือดขยายใหญ่อาจทำให้เกิดอาการคัดจมูก (อาการคัดจมูก)

Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไอ น้ำมูกไหล จาม คัน และมีน้ำมาก ตาที่เกิดจากภูมิแพ้ ไข้หวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime จะไม่รักษาอาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หอบหืด หรือถุงลมโป่งพอง

Tylenol อาจใช้ยาหลายอาการในช่วงกลางคืนเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทานยานี้และโทรเรียกแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใดๆ ที่ประกอบด้วย อะเซตามิโนเฟน

ยานี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยานี้และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • หัวใจเต้นแรงหรือกระพือหน้าอก;
 • รู้สึกวิงเวียนศีรษะเหมือนจะหมดสติ
 • วิตกกังวล ภาพหลอน รู้สึกกลัว
 • ปัสสาวะน้อยหรือไม่มีเลย
 • ผิวซีด อ่อนแรงผิดปกติ
 • คลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน คัน เบื่ออาหาร, ปัสสาวะสีเข้ม, อุจจาระสีนวล, อาการตัวเหลือง (ผิวหรือตาเหลือง); หรือ
 • ความดันโลหิตสูงที่เป็นอันตราย (ปวดศีรษะรุนแรง ตาพร่ามัว มีเสียงหึ่งในหู เจ็บหน้าอก หายใจไม่สะดวก หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ อาการชัก)

  ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime อาจรวมถึง:

 • อาการง่วงนอน;

 • ท้องผูก ท้องร่วง ปวดท้อง อาเจียน; หรือ
 • รู้สึกกระสับกระส่ายหรือตื่นเต้น
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน เดกซ์โทรเมทอร์แฟน ด็อกซิลามีน หรือฟีนิลเอฟริน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด เมทิลีนบลูฉีด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลีกิลีน และทรานิลไซโปรมีน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรว่าปลอดภัยสำหรับคุณที่จะรับประทานยานี้หรือไม่ หากคุณมีอาการป่วยอื่นๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคตับ โรคตับแข็ง ประวัติโรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ
 • การอุดตันในทางเดินอาหารของคุณ (กระเพาะอาหารหรือลำไส้);
 • กระเพาะปัสสาวะอุดตันหรือปัญหาปัสสาวะอื่นๆ
 • ต้อหิน;
 • ฟีโอโครโมไซโตมา (เนื้องอกของต่อมหมวกไต);
 • ต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป; หรือ
 • หากคุณรับประทานโพแทสเซียม (Cytra, Epiklor, K-Lyte, K-Phos, Kaon, Klor-Con, Polycitra, Urocit-K)
 • ไม่ทราบว่ายานี้จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาแก้แพ้และยาแก้คัดจมูกอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้ในปริมาณมากหรือน้อยหรือนานกว่าที่แนะนำ โดยปกติยานี้รับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ การใช้ยาอะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  อย่าให้ยานี้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  อย่าบด เคี้ยว หรือทำให้แท็บเล็ตที่วางจำหน่ายแบบขยายแตก กลืนมันเข้าไปให้หมด การแตกเม็ดยาอาจทำให้ปล่อยยาออกมามากเกินไปในคราวเดียว

  ตวงยาเหลวด้วยกระบอกฉีดยาที่ให้มา หรือใช้ช้อนตวงยาแบบพิเศษหรือถ้วยยา หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดปริมาณ ให้สอบถามจากเภสัชกร

  วางยาเม็ดฟู่ลงในแก้วน้ำ (อย่างน้อย 4 ออนซ์หรือครึ่งถ้วย) คนส่วนผสมนี้และดื่มให้หมดทันที

  อย่ารับประทานเป็นเวลานานกว่า 7 วันติดต่อกัน หยุดรับประทานยาและติดต่อแพทย์หากคุณยังมีอาการ มีไข้หลังใช้ 3 วัน คุณยังคงมีอาการปวดหลังจาก 7 วัน (หรือ 5 วันหากรักษาเด็ก) หากอาการแย่ลง หรือหากคุณมีผื่นที่ผิวหนัง ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง หรือมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้าหากคุณได้รับประทานยานี้ภายในสองสามวันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ isocarboxazid, linezolid, การฉีดเมทิลีนบลู, ฟีเนลซีน, ราซากิลีน, เซลิกิลีน และ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยานี้ หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน Tylenol Cold Multi-Symptom Nighttime ร่วมกับยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยาสำหรับวิตกกังวล ซึมเศร้า หรืออาการชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม