Tylenol Cold Multi-Symptom Severe

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Dextromethorphan, Guaifenesin, And Phenylephrine
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Cold Multi-Symptom Severe

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

เดกซ์โทรเมทอร์แฟนเป็นยาระงับอาการไอ ส่งผลต่อสัญญาณในสมองที่กระตุ้นให้เกิดอาการไอ

กัวอิเฟเนซินเป็นยาขับเสมหะ ช่วยคลายความแออัดในหน้าอกและลำคอ ทำให้ไอทางปากได้ง่ายขึ้น

ฟีนิลเอฟรินเป็นยาลดอาการคัดจมูกที่ทำให้หลอดเลือดในช่องจมูกหดตัว หลอดเลือดขยายใหญ่อาจทำให้เกิดอาการคัดจมูก (อาการคัดจมูก)

Tylenol Cold Multi-Symptom Severe เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไอ แน่นหน้าอก คัดจมูก และคัดจมูก ที่เกิดจากภูมิแพ้ หวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Cold Multi-Symptom Severe จะไม่รักษาอาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หอบหืด หรือถุงลมโป่งพอง

Tylenol Cold อาการรุนแรงหลายอาการอาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Cold Multi-Symptom Severe ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทานยานี้และโทรเรียกแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใดๆ ที่ประกอบด้วย อะเซตามิโนเฟน

ยานี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยานี้และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • เจ็บหน้าอก เร็ว ช้า หรืออัตราการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอ

 • เวียนศีรษะอย่างรุนแรง รู้สึกเหมือนจะหมดสติ
 • อารมณ์เปลี่ยนแปลง สับสน ภาพหลอน
 • ตัวสั่น อาการชัก (ชัก);
 • ไข้;
 • ปัสสาวะน้อยกว่าปกติหรือไม่เลย;
 • คลื่นไส้, ปวดท้องตอนบน, คัน, เบื่ออาหาร, ปัสสาวะสีเข้ม, อุจจาระสีนวล, อาการตัวเหลือง (ทำให้ผิวหนังหรือตาเหลือง); หรือ
 • ความดันโลหิตสูงที่เป็นอันตราย (ปวดศีรษะอย่างรุนแรง ตาพร่ามัว เสียงหึ่งในหู วิตกกังวล เจ็บหน้าอก หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ อาการชัก)
 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Cold Multi-Symptom Severe อาจรวมถึง:

 • เวียนศีรษะ อ่อนแรง

 • ปวดศีรษะเล็กน้อย
 • คลื่นไส้เล็กน้อย ท้องเสีย ปวดท้อง
 • ปากแห้ง จมูกหรือลำคอ
 • รู้สึกวิตกกังวล กระสับกระส่าย หงุดหงิด หรือวิตกกังวล; หรือ
 • ปัญหาการนอนหลับ (นอนไม่หลับ)
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Cold Multi-Symptom Severe

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ฟูราโซลิโดน ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลิกิลีน และทรานิลไซโพรมีน

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน เดกซ์โทรเมทอร์แฟน ไกวเฟนิซิน หรือฟีนิลเอฟริน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรว่าปลอดภัยสำหรับคุณที่จะรับประทานยานี้หรือไม่ หากคุณมีอาการป่วยอื่นๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคตับ โรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือหัวใจวายเมื่อเร็ว ๆ นี้
 • โรคเบาหวาน
 • ต้อหิน;
 • โรคลมบ้าหมูหรือโรคลมชักอื่น ๆ
 • ปัญหาต่อมลูกหมากโตหรือปัสสาวะ
 • ไอมีเสมหะ หรือไอที่เกิดจากถุงลมโป่งพองหรือหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 • ฟีโอโครโมไซโตมา (เนื้องอกของต่อมหมวกไต); หรือ
 • ต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป
 • ไม่ทราบว่า Tylenol Cold Multi-Symptom Severe จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  Acetaminophen, dextromethorphan, guaifenesin และ phenylephrine อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาลดน้ำมูกอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  ยาน้ำหวานเทียมอาจมีฟีนิลอะลานีน ตรวจสอบฉลากยาหากคุณมีภาวะฟีนิลคีโตนูเรีย (PKU)

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Cold Multi-Symptom Severe

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้ในปริมาณมากหรือน้อยหรือนานกว่าที่แนะนำ โดยปกติยานี้รับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ การใช้ยาเกินขนาดอะเซตามิโนเฟนอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  อย่าให้ยานี้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  ตวงยาเหลวด้วยยาพิเศษ ช้อนตวงหรือถ้วยยา ไม่ใช้ช้อนโต๊ะธรรมดา หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดปริมาณยา ให้สอบถามจากเภสัชกร

  ละลายผงหนึ่งซองในน้ำร้อนอย่างน้อย 8 ออนซ์ คนและจิบเครื่องดื่มทันทีในขณะที่ของเหลวยังร้อนอยู่

  อย่ารับประทานติดต่อกันเกิน 7 วัน หยุดรับประทานยาและไปพบแพทย์ หากคุณยังมีไข้หลังจากใช้ยาไปแล้ว 3 วัน คุณยังมีอาการปวดหลังจากผ่านไป 7 วัน (หรือ 5 วันหากรักษาเด็ก) หากอาการของคุณแย่ลง หรือมีผื่นที่ผิวหนัง ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง หรือมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้าหากคุณได้รับประทานยานี้ภายในสองสามวันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้องห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ isocarboxazid, linezolid, phenelzine, rasagiline, selegiline และ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Cold Multi-Symptom Severe

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยานี้ หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอะเซตามิโนเฟน เด็กซ์โตรเมทอร์แฟน และฟีนิลเอฟรินร่วมกับยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยารักษาโรควิตกกังวล ซึมเศร้า หรืออาการชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม