Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Dextromethorphan, Doxylamine, And Phenylephrine
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

เดกซ์โทรเมทอร์แฟนเป็นยาระงับอาการไอ ส่งผลต่อการตอบสนองต่อการไอในสมองที่กระตุ้นให้เกิดอาการไอ

ด็อกซิลามีนเป็นสารต่อต้านฮีสตามีนที่ช่วยลดผลกระทบของฮีสตามีนทางเคมีตามธรรมชาติในร่างกาย ฮีสตามีนอาจทำให้เกิดอาการจาม คัน น้ำตาไหล และมีน้ำมูกไหลได้

ฟีนิลเอฟรินเป็นยาลดอาการคัดจมูกที่ทำให้หลอดเลือดในช่องจมูกหดตัว หลอดเลือดขยายใหญ่อาจทำให้เกิดอาการคัดจมูก (อาการคัดจมูก)

Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไอ น้ำมูกไหล จาม คัน และ น้ำตาไหลที่เกิดจากภูมิแพ้ หวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night จะไม่รักษาอาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หอบหืด หรือถุงลมโป่งพอง

Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทานยานี้และโทรเรียกแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใดๆ ที่ประกอบด้วย อะเซตามิโนเฟน

ยานี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยานี้และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • หัวใจเต้นแรงหรือกระพือหน้าอก;
 • รู้สึกวิงเวียนศีรษะเหมือนจะหมดสติ
 • วิตกกังวล ภาพหลอน รู้สึกกลัว
 • ปัสสาวะน้อยหรือไม่มีเลย
 • ผิวซีด อ่อนแรงผิดปกติ
 • คลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน คัน เบื่ออาหาร, ปัสสาวะสีเข้ม, อุจจาระสีนวล, อาการตัวเหลือง (ผิวหรือตาเหลือง); หรือ
 • ความดันโลหิตสูงที่เป็นอันตราย (ปวดศีรษะรุนแรง ตาพร่ามัว มีเสียงหึ่งในหู เจ็บหน้าอก หายใจไม่สะดวก หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ อาการชัก)

  ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night อาจรวมถึง:

 • อาการง่วงนอน;
 • ท้องผูก ท้องเสีย ปวดท้อง อาเจียน; หรือ
 • รู้สึกกระสับกระส่ายหรือตื่นเต้น
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน เดกซ์โทรเมทอร์แฟน ด็อกซิลามีน หรือฟีนิลเอฟริน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด เมทิลีนบลูฉีด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลีกิลีน และทรานิลไซโปรมีน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรว่าปลอดภัยสำหรับคุณที่จะรับประทานยานี้หรือไม่ หากคุณมีอาการป่วยอื่นๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคตับ โรคตับแข็ง ประวัติโรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ
 • การอุดตันในทางเดินอาหารของคุณ (กระเพาะอาหารหรือลำไส้);
 • กระเพาะปัสสาวะอุดตันหรือปัญหาปัสสาวะอื่นๆ
 • ต้อหิน;
 • ฟีโอโครโมไซโตมา (เนื้องอกของต่อมหมวกไต);
 • ต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป; หรือ
 • หากคุณรับประทานโพแทสเซียม (Cytra, Epiklor, K-Lyte, K-Phos, Kaon, Klor-Con, Polycitra, Urocit-K)
 • ไม่ทราบว่ายานี้จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาแก้แพ้และยาแก้คัดจมูกอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้ในปริมาณมากหรือน้อยหรือนานกว่าที่แนะนำ โดยปกติยานี้รับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ การใช้ยาอะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  อย่าให้ยานี้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  อย่าบด เคี้ยว หรือทำให้แท็บเล็ตที่วางจำหน่ายแบบขยายแตก กลืนมันเข้าไปให้หมด การแตกเม็ดยาอาจทำให้ปล่อยยาออกมามากเกินไปในคราวเดียว

  ตวงยาเหลวด้วยกระบอกฉีดยาที่ให้มา หรือใช้ช้อนตวงยาแบบพิเศษหรือถ้วยยา หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดปริมาณ ให้สอบถามจากเภสัชกร

  วางยาเม็ดฟู่ลงในแก้วน้ำ (อย่างน้อย 4 ออนซ์หรือครึ่งถ้วย) คนส่วนผสมนี้และดื่มให้หมดทันที

  อย่ารับประทานเป็นเวลานานกว่า 7 วันติดต่อกัน หยุดรับประทานยาและติดต่อแพทย์หากคุณยังมีอาการ มีไข้หลังใช้ 3 วัน คุณยังคงมีอาการปวดหลังจาก 7 วัน (หรือ 5 วันหากรักษาเด็ก) หากอาการแย่ลง หรือหากคุณมีผื่นที่ผิวหนัง ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง หรือมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้าหากคุณได้รับประทานยานี้ภายในสองสามวันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ isocarboxazid, linezolid, การฉีดเมทิลีนบลู, ฟีเนลซีน, ราซากิลีน, เซลิกิลีน และ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยานี้ หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง สอบถามแพทย์ก่อนรับประทาน Tylenol Cold Plus Flu Plus Cough Night พร้อมกับยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยาสำหรับวิตกกังวล ซึมเศร้า หรือชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม