Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Chlorpheniramine, And Dextromethorphan
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

คลอร์เฟนิรามีนเป็นสารต่อต้านฮีสตามีนที่ช่วยลดผลกระทบของสารเคมีฮีสตามีนตามธรรมชาติในร่างกาย ฮีสตามีนอาจทำให้เกิดอาการจาม คัน น้ำตาไหล และมีน้ำมูกไหลได้

Dextromethorphan เป็นยาระงับอาการไอ ส่งผลต่อการสะท้อนอาการไอในสมองที่กระตุ้นให้เกิดอาการไอ

Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไอ น้ำมูกไหล จาม คัน และ น้ำตาไหลที่เกิดจากภูมิแพ้ หวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Childrens Plus อาการไอและน้ำมูกไหลจะไม่รักษาอาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หอบหืด หรือถุงลมโป่งพอง

อาจใช้ Tylenol Childrens Plus อาการไอและน้ำมูกไหลเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทานยานี้และโทรเรียกแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใดๆ ที่ประกอบด้วย อะเซตามิโนเฟน

ยาอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยาและไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • ปวดศีรษะรุนแรง ชัก (ชัก)
 • หัวใจเต้นเร็ว เต้นแรง หรือไม่สม่ำเสมอ
 • สับสน ภาพหลอน เวียนศีรษะอย่างรุนแรงหรือง่วงนอน หายใจช้าหรือตื้น
 • ตัวสั่น การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อกระสับกระส่าย
 • ปัสสาวะน้อยหรือไม่มีเลย
 • มีอาการไข้หวัด ช้ำง่าย มีเลือดออกผิดปกติ , ผิวซีด, อ่อนแอ, รู้สึกวิงเวียนศีรษะ; หรือ
 • คลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน มีอาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล อาการตัวเหลือง (ผิวหนังหรือตาเหลือง)

  p>
 • ผลข้างเคียง เช่น ปากแห้ง ท้องผูก และสับสนอาจมีแนวโน้มมากขึ้นในผู้สูงอายุ

  ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Childrens Plus Cough และน้ำมูกไหลอาจรวมถึง:

 • ปวดศีรษะ ปัญหาการนอนหลับ (นอนไม่หลับ)
 • ปวดท้อง ท้องเสีย หรือ ท้องผูก;
 • ตาแห้ง ตาพร่ามัว ปากหรือจมูกแห้ง
 • เวียนศีรษะเล็กน้อยหรือง่วงนอน มีปัญหาในการโฟกัส;
 • รู้สึกกระสับกระส่ายหรือตื่นเต้น (โดยเฉพาะในเด็ก) หรือ
 • ผื่นที่ผิวหนังเล็กน้อย
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ฟูราโซลิโดน ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลิกิลีน และทรานิลไซโพรมีน

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน (ไทลินอล) คลอเฟนิรามีน หรือเด็กซ์โตรเมทอร์แฟน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทานยานี้ หากคุณมีอาการป่วยใดๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคหอบหืดหรือปอดอุดกั้นเรื้อรัง ไอมีเสมหะ หรือไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ ถุงลมโป่งพอง หรือหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 • การอุดตันในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ของคุณ
 • โรคตับ โรคตับแข็ง ประวัติโรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • โรคไต
 • ต่อมลูกหมากโต ปัญหาเกี่ยวกับการถ่ายปัสสาวะ
 • ต้อหิน; หรือ
 • หากคุณรับประทานโพแทสเซียม (Cytra, Epiklor, K-Lyte, K-Phos, Kaon, Klor-Con, Polycitra, Urocit-K)
 • ไม่ทราบว่ายานี้จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  ยานี้อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาแก้แพ้อาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  ยาน้ำหวานเทียมอาจมีฟีนิลอะลานีน ตรวจสอบฉลากยาหากคุณมีภาวะฟีนิลคีโตนูเรีย (PKU)

  ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอและยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้นานกว่าที่แนะนำ ยาแก้ไอและยาแก้หวัดมักจะรับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ การใช้ยาอะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  ตวงยาเหลวด้วยกระบอกฉีดยาที่ให้มา หรือใช้ช้อนตวงยาแบบพิเศษหรือถ้วยยา หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดขนาดยา ให้สอบถามจากเภสัชกร

  หยุดรับประทานยาและติดต่อแพทย์หากคุณยังมีไข้หลังจากผ่านไป 3 วัน หรือยังมีอาการปวดหลังจากผ่านไป 10 วัน (หรือ 5 วันหากรักษาเด็ก) โทรหาแพทย์ของคุณด้วยหากอาการของคุณแย่ลง หรือหากคุณมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้า หากคุณได้ใช้ยานี้ภายในเวลาที่กำหนด ไม่กี่วันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้อง ห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ isocarboxazid, linezolid, phenelzine, rasagiline, selegiline และ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยานี้ หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน Tylenol Childrens Plus Cough and Runny Nose พร้อมยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยาสำหรับวิตกกังวล ซึมเศร้า หรือชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม