Tylenol Cold and Flu Severe

ชื่อสามัญ: Acetaminophen, Dextromethorphan, Guaifenesin, And Phenylephrine
ชั้นยา: การรวมกันของทางเดินหายใจส่วนบน

การใช้งานของ Tylenol Cold and Flu Severe

อะเซตามิโนเฟนเป็นยาแก้ปวดและลดไข้

เดกซ์โทรเมทอร์แฟนเป็นยาระงับอาการไอ ส่งผลต่อสัญญาณในสมองที่กระตุ้นให้เกิดอาการไอ

กัวอิเฟเนซินเป็นยาขับเสมหะ ช่วยคลายความแออัดในหน้าอกและลำคอ ทำให้ไอทางปากได้ง่ายขึ้น

ฟีนิลเอฟรินเป็นยาลดอาการคัดจมูกที่ทำให้หลอดเลือดในช่องจมูกหดตัว หลอดเลือดขยายใหญ่อาจทำให้เกิดอาการคัดจมูก (อาการคัดจมูก)

Tylenol Cold และ Flu Severe เป็นยาผสมที่ใช้รักษาอาการปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย ไอ แน่นหน้าอก คัดจมูก และคัดจมูกไซนัส จากการแพ้ โรคหวัด หรือไข้หวัดใหญ่

Tylenol Cold และ Flu Severe จะไม่รักษาอาการไอที่เกิดจากการสูบบุหรี่ หอบหืด หรือถุงลมโป่งพอง

Tylenol Cold และ Flu รุนแรงอาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

Tylenol Cold and Flu Severe ผลข้างเคียง

รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ฉุกเฉินหากคุณมี สัญญาณของอาการแพ้: ลมพิษ; หายใจลำบาก อาการบวมที่ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น หรือลำคอ

ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรงซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะรับประทานยา acetaminophen ในอดีตและไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ หยุดรับประทานยานี้และโทรเรียกแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก หากคุณมีปฏิกิริยาประเภทนี้ คุณไม่ควรรับประทานยาใดๆ ที่ประกอบด้วย อะเซตามิโนเฟน

ยานี้อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรง หยุดใช้ยานี้และไปพบแพทย์ทันที หากคุณมี:

 • เจ็บหน้าอก เร็ว ช้า หรืออัตราการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอ

 • เวียนศีรษะอย่างรุนแรง รู้สึกเหมือนจะหมดสติ
 • อารมณ์เปลี่ยนแปลง สับสน ภาพหลอน
 • ตัวสั่น อาการชัก (ชัก);
 • ไข้;
 • ปัสสาวะน้อยกว่าปกติหรือไม่เลย;
 • คลื่นไส้, ปวดท้องตอนบน, คัน, เบื่ออาหาร, ปัสสาวะสีเข้ม, อุจจาระสีนวล, อาการตัวเหลือง (ทำให้ผิวหนังหรือตาเหลือง); หรือ
 • ความดันโลหิตสูงที่เป็นอันตราย (ปวดศีรษะอย่างรุนแรง ตาพร่ามัว เสียงหึ่งในหู วิตกกังวล เจ็บหน้าอก หัวใจเต้นไม่สม่ำเสมอ อาการชัก)
 • ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของ Tylenol Cold และ Flu Severe อาจรวมถึง:

 • เวียนศีรษะ อ่อนแรง;

 • ปวดศีรษะเล็กน้อย
 • คลื่นไส้เล็กน้อย ท้องเสีย ปวดท้อง
 • ปากแห้ง จมูก หรือลำคอ
 • รู้สึกวิตกกังวล กระสับกระส่าย หงุดหงิด หรือวิตกกังวล; หรือ
 • ปัญหาการนอนหลับ (นอนไม่หลับ)
 • นี่ไม่ใช่รายการผลข้างเคียงทั้งหมดและอาจเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้ โทรปรึกษาแพทย์ของคุณเพื่อขอคำแนะนำทางการแพทย์เกี่ยวกับผลข้างเคียง คุณสามารถรายงานผลข้างเคียงต่อ FDA ได้ที่ 1-800-FDA-1088

  ก่อนรับประทาน Tylenol Cold and Flu Severe

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ ฟูราโซลิโดน ไอโซคาร์บอกซาซิด ไลน์โซลิด ฟีเนลซีน ราซากิลีน เซลิกิลีน และทรานิลไซโพรมีน

  คุณไม่ควรใช้ยานี้หากคุณแพ้อะเซตามิโนเฟน เดกซ์โทรเมทอร์แฟน ไกวเฟนิซิน หรือฟีนิลเอฟริน

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรว่าปลอดภัยสำหรับคุณที่จะรับประทานยานี้หรือไม่ หากคุณมีอาการป่วยอื่นๆ โดยเฉพาะ:

 • โรคตับ โรคพิษสุราเรื้อรัง หรือหากคุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 3 เครื่องต่อวัน
 • ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจ หรือหัวใจวายเมื่อเร็ว ๆ นี้
 • โรคเบาหวาน
 • ต้อหิน;
 • โรคลมบ้าหมูหรือโรคลมชักอื่น ๆ
 • ปัญหาต่อมลูกหมากโตหรือปัสสาวะ
 • ไอมีเสมหะ หรือไอที่เกิดจากถุงลมโป่งพองหรือหลอดลมอักเสบเรื้อรัง
 • ฟีโอโครโมไซโตมา (เนื้องอกของต่อมหมวกไต); หรือ
 • ต่อมไทรอยด์ทำงานมากเกินไป
 • ไม่ทราบว่า Tylenol Cold และ Flu Severe จะเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์หรือไม่ อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์

  Acetaminophen, dextromethorphan, guaifenesin และ phenylephrine อาจผ่านเข้าสู่เต้านมและอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์ ยาลดน้ำมูกอาจทำให้การผลิตน้ำนมช้าลง อย่าใช้ยานี้โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์ หากคุณให้นมลูก

  ยาน้ำหวานเทียมอาจมีฟีนิลอะลานีน ตรวจสอบฉลากยาหากคุณมีภาวะฟีนิลคีโตนูเรีย (PKU)

  เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

  วิธีใช้ Tylenol Cold and Flu Severe

  ใช้ให้ตรงตามที่ระบุไว้บนฉลากหรือตามที่แพทย์ของคุณกำหนด อย่าใช้ในปริมาณมากหรือน้อยหรือนานกว่าที่แนะนำ โดยปกติยานี้รับประทานในช่วงเวลาสั้นๆ จนกว่าอาการจะหายไป

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ การใช้ยาเกินขนาดอะเซตามิโนเฟนอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้

  อย่าให้ยานี้แก่เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปี ควรปรึกษาแพทย์ก่อนให้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดแก่เด็กเสมอ การเสียชีวิตอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาแก้ไอหรือยาแก้หวัดในทางที่ผิดในเด็กเล็ก

  ตวงยาเหลวด้วยยาพิเศษ ช้อนตวงหรือถ้วยยา ไม่ใช้ช้อนโต๊ะธรรมดา หากคุณไม่มีอุปกรณ์วัดปริมาณยา ให้สอบถามจากเภสัชกร

  ละลายผงหนึ่งซองในน้ำร้อนอย่างน้อย 8 ออนซ์ คนและจิบเครื่องดื่มทันทีในขณะที่ของเหลวยังร้อนอยู่

  อย่ารับประทานติดต่อกันเกิน 7 วัน หยุดรับประทานยาและไปพบแพทย์ หากคุณยังมีไข้หลังจากใช้ยาไปแล้ว 3 วัน คุณยังมีอาการปวดหลังจากผ่านไป 7 วัน (หรือ 5 วันหากรักษาเด็ก) หากอาการของคุณแย่ลง หรือมีผื่นที่ผิวหนัง ปวดศีรษะอย่างต่อเนื่อง หรือมีรอยแดงหรือบวม

  หากคุณต้องการการผ่าตัดหรือการทดสอบทางการแพทย์ ให้แจ้งศัลยแพทย์หรือแพทย์ล่วงหน้าหากคุณได้รับประทานยานี้ภายในสองสามวันที่ผ่านมา

  เก็บที่อุณหภูมิห้องห่างจากความชื้นและความร้อน อย่าปล่อยให้ยาน้ำแข็งตัว

  คำเตือน

  อย่าใช้ยานี้หากคุณเคยใช้สารยับยั้ง MAO ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา อาจเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาที่เป็นอันตรายได้ สารยับยั้ง MAO ได้แก่ isocarboxazid, linezolid, phenelzine, rasagiline, selegiline และ tranylcypromine

  อย่าใช้ยานี้เกินกว่าที่แนะนำ อะเซตามิโนเฟนเกินขนาดอาจทำให้ตับของคุณเสียหายหรือทำให้เสียชีวิตได้ โทรปรึกษาแพทย์ทันทีหากคุณมีอาการคลื่นไส้ ปวดท้องส่วนบน อาการคัน เบื่ออาหาร ปัสสาวะสีเข้ม อุจจาระสีนวล หรือ โรคดีซ่าน (ผิวหรือตาเหลือง)

  ในบางกรณี acetaminophen อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาทางผิวหนังอย่างรุนแรง หยุดรับประทานยานี้และติดต่อแพทย์ทันที หากคุณมีผิวหนังแดงหรือมีผื่นที่ลุกลามและทำให้เกิดพุพองและลอก

  ยาตัวอื่นจะส่งผลต่ออะไร Tylenol Cold and Flu Severe

  สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ยานี้ หากคุณใช้ยาอื่นอยู่ด้วย รวมถึงยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์และเภสัชกร วิตามิน และผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาบางชนิดอาจทำให้เกิดผลที่ไม่พึงประสงค์หรือเป็นอันตรายได้เมื่อใช้ร่วมกัน การโต้ตอบที่เป็นไปได้ทั้งหมดไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือการใช้ยานี้

  การรับประทานยานี้ร่วมกับยาอื่นที่ทำให้คุณง่วงนอนหรือหายใจช้าลงอาจทำให้อาการเหล่านี้แย่ลง ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอะเซตามิโนเฟน เด็กซ์โตรเมทอร์แฟน และฟีนิลเอฟรินร่วมกับยานอนหลับ ยาแก้ปวดที่เป็นยาเสพติด ยาคลายกล้ามเนื้อ หรือยารักษาโรควิตกกังวล ซึมเศร้า หรืออาการชัก

  ข้อจำกัดความรับผิดชอบ

  มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ให้โดย Drugslib.com นั้นถูกต้อง ทันสมัย -วันที่และเสร็จสมบูรณ์ แต่ไม่มีการรับประกันใดๆ เกี่ยวกับผลกระทบดังกล่าว ข้อมูลยาเสพติดที่มีอยู่นี้อาจจะเป็นเวลาที่สำคัญ. ข้อมูล Drugslib.com ได้รับการรวบรวมเพื่อใช้โดยผู้ประกอบวิชาชีพด้านการดูแลสุขภาพและผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ดังนั้น Drugslib.com จึงไม่รับประกันว่าการใช้นอกสหรัฐอเมริกามีความเหมาะสม เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นโดยเฉพาะ ข้อมูลยาของ Drugslib.com ไม่ได้สนับสนุนยา วินิจฉัยผู้ป่วย หรือแนะนำการบำบัด ข้อมูลยาของ Drugslib.com เป็นแหล่งข้อมูลที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับใบอนุญาตในการดูแลผู้ป่วยของตน และ/หรือเพื่อให้บริการลูกค้าที่ดูบริการนี้เป็นส่วนเสริมและไม่ใช่สิ่งทดแทนความเชี่ยวชาญ ทักษะ ความรู้ และการตัดสินด้านการดูแลสุขภาพ ผู้ปฏิบัติงาน

  การไม่มีคำเตือนสำหรับยาหรือยาผสมใด ๆ ไม่ควรตีความเพื่อบ่งชี้ว่ายาหรือยาผสมนั้นปลอดภัย มีประสิทธิผล หรือเหมาะสมสำหรับผู้ป่วยรายใดรายหนึ่ง Drugslib.com ไม่รับผิดชอบต่อแง่มุมใดๆ ของการดูแลสุขภาพที่ดำเนินการโดยได้รับความช่วยเหลือจากข้อมูลที่ Drugslib.com มอบให้ ข้อมูลในที่นี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมถึงการใช้ คำแนะนำ ข้อควรระวัง คำเตือน ปฏิกิริยาระหว่างยา ปฏิกิริยาการแพ้ หรือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ทั้งหมด หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับยาที่คุณกำลังใช้ โปรดตรวจสอบกับแพทย์ พยาบาล หรือเภสัชกรของคุณ

  คำสำคัญยอดนิยม